Chọn cách học toán tư duy giúp trẻ phát triển toán học

Học toán tư duy

Có nhiều bố mẹ đã quyết định cho con học toán tư duy với định hướng trẻ có thể phát triển khả năng tư duy, logic và sáng tạo.

Tuy nhiên, hiện có quá nhiều phương pháp cũng như hàng loạt các trung tâm được mở ra khiến các bố mẹ hoang mang không biết học toán tư duy ở đâu tốt?.

Toán tư duy là gì?

Toán tư duy là môn học giúp trẻ biết cách vận dụng tư duy vào giải toán. Và chính việc luyện tập, giải toán bằng tư duy lại giúp cho tư duy của trẻ ngày một phát triển toàn diện và đầy đủ hơn.

Học toán tư duy ở đâu

Khác với cách học toán truyền thống tại trường, học sinh học toán tư duy sẽ được tiếp cận với cách học hoàn toàn mới: Tự học toán hay học chủ động. Những phép tính khô khan, chồng chéo sẽ được “biến hóa” thành những đề tài sống động, dễ nhớ.

Lứa tuổi nào thích hợp để học toán tư duy?

Ở độ tuổi tiểu học được xem là thời điểm lý tưởng nhất để bắt đầu cho trẻ học toán tư duy. Mặc dù thời điểm này, bé chỉ nhớ được những điều đơn giản, những phép tính cơ bản nhưng lại là giai đoạn “chín muồi” để dung dưỡng niềm vui học toán ở trẻ.

Học toán tư duy ở đâu là tốt

Toán học được xem là “môn thể thao cho bộ não”, giúp rèn luyện tư duy, khả năng tập trung. Để tạo cho bé nền tảng toán học tốt, bé cần học toán với phương pháp mới, sinh động thông qua những cách dạy dễ nhớ, dễ hiểu nhất.

Và đó chính là toán tư duy – phương pháp kích thích sự sáng tạo, kỹ năng tư duy, nâng cao năng lực và khả năng tiếp thu của trẻ, giúp bé cảm thấy hứng thú hơn với môn toán.

Ưu điểm của toán tư duy

Trước khi tìm hiểu học toán tư duy ở đâu tốt, cha mẹ nên biết những ưu điểm và hạn chế của phương pháp học toán này.

– Ưu điểm:

 • Bé được có cơ hội tiếp xúc với phương pháp học toán tiên tiến của các nước có nền giáo dục phát triển.
 • Học chủ động: học toán dựa trên việc tự ý thức, tự tư duy, tự giải quyết vấn đề và tự chịu trách nhiệm.
 • Khơi gợi sự yêu thích và hứng khởi với môn toán.
 • Nắm vững kiến thức toán học, củng cố thêm việc học toán ở trường chính là cách giúp bé thích học toán.
 • Hình thành và phát triển được tư duy logic, khả năng suy luận và trí thông minh của trẻ.
 • Qua việc học toán tư duy, bé sẽ được học các kỹ năng quản lý thời gian và tự sắp xếp một số vấn đề trong cuộc sống.

– Những khó khăn khi cho trẻ học toán tư duy:

 • Học phí khá cao. Với những gia đình có điều kiện thì việc tốn thêm một khoản để cho con theo đuổi toán học tư duy là chuyện nhỏ nhưng với những gia đình có thu nhập bậc trung bình thì khá tốn kém.
 • Phải cân bằng thời gian: hiện nay, chương trình học tiểu học của bé ở trường đã khá “nặng”. Ngoài ra, thêm chương trình học tiếng Anh, học ngoại khóa (đàn, hát, nhảy…). Bé còn phải mất một khoảng thời gian dành cho việc học toán tư duy thì sẽ khá áp lực và khó cân đối được thời gian.

Học toán tư duy ở đâu tốt?

Hiện nay, do nhu cầu tăng cao đã có hàng loạt các trung tâm được mở ra với các phương pháp đào tạo toán tư duy khác nhau như: Mathnasium, UCMAS, Fingermath, Soroban… Vậy học toán tư duy ở đâu tốt?

Với các ưu điểm vượt trội, khóa học toán Soroban online của Kyna for Kids hiện là lựa chọn tin cậy của rất nhiều phụ huynh.

 • Tăng khả năng tính toán
 • Tăng khả năng tập trung
 • Tăng khả năng ghi nhớ
 • Tăng khả năng xử lý thông tin
 • Cân bằng hai bán cầu não trái và phải
 • Tiết kiệm: do là khóa học trực tuyến nên chi phí rẻ hơn rất nhiều so với việc cha mẹ cho bé học tại các trung tâm.

Nếu bạn quan tâm, Đăng ký ngay hôm nay nhận ngay ưu đãi 4 khóa học “Giúp bé tính toán nhanh cùng bàn tính soroban” chỉ còn 700k Tại đây

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Social Media

Bài viết

Xem thêm
Khóa học khác: