Lựa chọn tối ưu thứ 3 – Giải quyết những vấn đề trong cuộc sống

Lựa Chọn Tối Ưu Thứ 3

Lựa chọn tối ưu thứ 3 giúp lựa chọn theo “cách của bạn” hay “cách của tôi”, ít nhiều cũng khiến một bên bị tổn thất. Lựa chọn như thế nào để không ai phải từ bỏ điều gì, mà tất cả đều thắng?

Và Lựa chọn tối ưu thứ 3 do Stephen R. Covey đề xướng, xứng đáng là một giải pháp để bạn cân nhắc.

Không cứ ở công sở, mà trong bất kỳ môi trường nào khác như trường học, gia đình, luật pháp hay rộng hơn là trong xã hội, luôn luôn có những mâu thuẫn, xung đột mà bắt buộc chúng ta phải lựa chọn một hướng giải quyết nào đó.

Với Lựa chọn tối ưu thứ 3, Stephen R. Covey tiếp tục mang đến cho độc giả những kiến thức hữu ích, được xem là “chìa khóa để giải quyết những vấn đề khó khăn nhất trong cuộc sống”.

Giải quyết khủng hoảng bằng Lựa chọn tối ưu thứ 3 - Ảnh 1.

Đặc biệt, trong Lựa chọn tối ưu thứ 3, Stephen R. Covey đã giúp bạn đọc khám phá một cách sâu sắc và toàn diện nguyên tắc “mang tính xúc tác, có tầm ảnh hưởng, có khả năng hợp nhất và gây phấn khích nhất” từng được ông đề cập trong cuốn 7 Thói quen hiệu quả ở mức độ tổng quan.

Để giúp độc giả dễ hình dung hơn, Stephen R. Covey lấy ví dụ về âm nhạc – một quá trình hợp lực giữa người với người. Cụ thể, nhịp điệu, âm điệu, hòa âm và các phong cách âm nhạc cá nhân cùng hợp lại để tạo ra cách sắp đặt mới và chiều sâu, độ phong phú của âm nhạc.

“Hợp âm được tạo ra bởi nhiều nốt nhạc cùng chơi một lúc. Từng nốt nhạc này không mất đi đặc điểm thanh âm riêng lẻ của nó nhưng khi được chơi cùng nhau, chúng hợp lực để tạo ra hòa âm – điều mà khi các nốt đứng riêng lẻ sẽ không làm được”, tác giả giải thích.

Vậy, làm thế nào tạo ra hợp lực? Trong cuốn sách của mình, Stephen R. Covey trình bày quá trình này theo 4 bước: Đặt câu hỏi theo, xác định các tiêu chí thành công, tạo ra  “tối ưu thứ 3″ và đi đến hợp lực.

Với gần 600 trang, Lựa chọn tối ưu thứ 3 đã đề cập một cách toàn diện và tỉ mỉ, qua đó giúp độc giả thấy được hành trình đi tìm Lựa chọn tối ưu thứ 3 là cơ hội lớn nhất để thay đổi cách nghĩ và chấm dứt những cuộc “ẩu đả” không đưa chúng ta tới đâu, cởi mở đầu óc và lắng nghe lẫn nhau, để rồi hân hoan trong những cuộc đời mới mà chúng ta tạo ra cho chính mình.

Stephen R. Covey không còn là một tên tuổi xa lạ với độc giả Việt Nam. Ông là tác giả của hàng loạt tác phẩm hữu dụng với độc giả thời gian qua như: Thói quen thứ 8, Tư duy tối ưu, Tinh hoa quản trị dự án, Nhà lãnh đạo trong tôi… Đáng kể nhất là cuốn sách 7 Thói quen hiệu quả của ông đã bán được hơn 20 triệu bản.

Hải Trung (tuoitre.vn)

Sách được bán giảm 25% giá bìa Tại đây

 

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Social Media

Bài viết

Xem thêm
Khóa học khác: