Quản lý thời gian và những sai lầm nên tránh

Các sai lầm trong quản lý thời gian

Tránh sai lầm trong quản lý thời gian giúp bạn ít bị căng thẳng cũng như gia tăng hiệu quả công việc – chúng ta cần phải biết cách quản lý thời gian hiệu quả.

Dưới đây là những sai lầm thường thấy trong quản lý thời gian:

Bắt đầu một ngày mà không có kế hoạch: Làm việc không có kế hoạch và không theo thứ tự sẽ tiêu tốn nhiều thời gian, do đó bạn nên bắt đầu một ngày mới bằng cách lên kế hoạch cụ thể cho từng công việc.

Không giữ được cân bằng cuộc sống: Cuộc sống của chúng ta được hình thành bởi 7 yếu tố chính: sức khỏe, gia đình, tài chính, trí tuệ, xã hội, nghề nghiệp và tinh thần. Nếu lờ đi một trong 7 yếu tố này, bạn khó có thể thành công.

Nếu không quan tâm tới sức khỏe, gia đình, những hoạt động xã hội của bạn sẽ bị ảnh hưởng; nếu tình hình tài chính của bạn gặp khó khăn, bạn khó lòng tập trung vào những mục tiêu sự nghiệp…

Bàn làm việc bừa bộn: Các nghiên cứu đã chứng minh nếu làm việc với một chiếc bàn bừa bộn, một nhân viên phải sử dụng trung bình 1,5 giờ mỗi ngày để tìm kiếm các đồ vật cần dùng hoặc sẽ khó tập trung vào công việc. Một phút tìm kiếm tài liệu này, một phút tìm kiếm hồ sơ kia… bạn sẽ mất rất nhiều thời gian.

Không ngủ đủ: Nếu thiếu ngủ hoặc ngủ không sâu, chúng ta sẽ nhanh chóng mệt mỏi và bị căng thẳng, dẫn đến chất lượng công việc không cao.

Không ăn trưa: Nhiều người không ăn trưa và dành thời gian đó để làm việc với hi vọng sẽ đạt được nhiều kết quả. Nhưng thực tế lại không như vậy. Sau vài giờ làm việc, chúng ta bắt đầu mệt mỏi và đầu óc tiếp thu kém hơn nên hiệu quả công việc không cao. Nghỉ ngơi giữa giờ dù chỉ 15 phút sẽ giúp chúng ta nạp đầy năng lượng để làm việc hiệu quả vào buổi chiều.

VŨ  HUYỀN (Theo Careerknowhow)

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Social Media

Bài viết

Xem thêm
Khóa học khác: